​​​​​​Lời chào Đại sứ

​Thưa các Bạn,

 Qua Trang điện tử của Đại sứ quán Việt Nam tại Marốc, tôi hân hạnh gửi tới các Bạn lời chào trân trọng và xin chân thành cám ơn các Bạn đã quan tâm đến đất nước, con người Việt Nam và những mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Việt Nam và Marốc.


Với hơn 90 triệu người dân cần cù, sang tạo và mến khách, Việt Nam là đất nước có lịch sử ngàn năm hào hùng, nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, phong cảnh thiên nhiên hung vĩ. Với đường lối đối ngoại rộng mở, đa dạng hóa và đa phương hóa, Việt Nam luôn là bạn, là đối tác tin cậy của tấ t cả các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngày nay, Việt Nam đã trở thành một địachỉ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư kinh doanh đến từ khắp các châu lục, một điểm sang trong nền kinh tế khu vực và là một điểm đến an toàn đối với du khách quốc tế.


Quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Marốc đã có từ lâu. Hai nước chia sẻ những giá trị chung  trong cuộc đấu tranh anh dũng để giải phóng và giành độc lập dân tộc. Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1961, quan hệ giữa hai nước không ngừng phát triển trên tất cả các mặt vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, tiến bộ, phát triển và thịnh vượng.


Trang điện tử này được xây dựng bằng ba thứ tiếng Việt, Pháp và Anh, cung cấp thông tin về Việt Nam, Marốc, các nước Đại sứ quán kiêm nhiệm (Bê-nin, Ghi-nê, Buốc-ki-na-pha-sô, Gha-bông, Bờ Biển Ngà và Mô-ri-ta-ni) và hoạt động của Đại sứ quán, giới thiệu nhiều đường dẫn đến các trang điện tử khác của Việt Nam. Điều này chắc chắn sẽ giúp các Bạn tiếp cận nhiều nguồn thông tin khác đa dạng và phong phú về đất nước và con người Việt Nam.


Hy vọng các Bạn hài long khi truy cập Trang điện tử này và cho chúng tôi biết ý kiến  cũng như gợi ý giúp chúng tôi đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các Bạn và để Trang điện tử này trở  thành công cụ thông tin, truyền thong hữu ích và là nhịp cầu bổ sung kết nối giữa hai nước, hai dân tộc anh em Việt Nam và Marốc.​


Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam

tại Vương quốc Marốc 

 

Trần Quốc Thủy

 

Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​