Tết cộng đồng tại Ma rốc

Ngày 24/01/2016, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Ma-rốc đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Bính Thân 2016 cho cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Vương quốc Ma rốc. Buổi gặp mặt đầu xuân đã thu hút khoảng gần 200 kiều bào tới dự.


Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Ma rốc Phạm Trường Giang đã nhấn mạnh những thành tựu đạt được của Việt Nam trong năm qua, trong đó có phần đóng góp quan trọng của cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài. Đại sứ khẳng định đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm đến cộng đồng người Việt ở nước ngoài và đánh giá cao vai trò của cộng đồng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, Đại sứ cũng thông báo về kết quả thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, một sự kiện lớn đối với nhân dân và cách mạnh Việt Nam.

Thay mặt cộng đồng, bà Hồng Mây, Phó Chủ tịch Hội kiều bào Việt Nam tại Ma rốc, đã nhấn mạnh sự tin tưởng của bà con vào đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với kiều bào, đồng thời bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng, khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở Ma rốc luôn hướng về Tổ quốc.

Hòa chung không khí rộn ràng của buổi lễ, đại diện sinh viên Việt Nam hiện đang học tập tại Ma rốc cũng đã phát biểu nêu bật ý nghĩa của ngày Tết Việt kiều như một hoạt động văn hóa tinh thần quan trọng nhất trong năm của cộng đồng Việt kiều, sinh viên, thể hiện sự gắn kết, hướng về Tổ quốc.

Tại buổi lễ, kiều bào được thưởng thức những món ăn đặc trưng của ngày Tết dân tộc, xem triển lãm ảnh về đất nước, văn hóa, con người, thành tựu của Việt Nam (đặc biệt là clip Welcome to Viet Nam của Bộ Ngoại giao).

Lễ đón Xuân Bính Thân 2016 kết thúc đã để lại những tình cảm sâu đậm trong cộng đồng người Việt Nam tại Ma rốc. Bà con đánh giá cao nỗ lực của ĐSQ và thành công của Lễ hội đón Xuân Bính Thân năm nay./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​