Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc tổ chức đón xuân Ất Mùi

(Tin từ ĐSQVN tại Ma rốc, 8/2/2015) - Ngày 08/02/2015, tại Ra bát, Thủ đô Ma rốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Ma rốc đã tưng bừng tổ chức buổi gặp mặt mừng xuân Ất Mùi 2015 cho cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Vương quốc Ma rốc. Buổi gặp mặt đã thu hút khoảng 200 kiều bào tới dự.

a2.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Ma rốc Phạm Trường Giang đã nhấn mạnh những thành tựu Việt nam đạt được trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc năm qua, đồng thời khẳng định đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước Việt Nam luôn quan tâm, coi cộng đồng cộng đồng ngươi Việt ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của dân tộc. Đc Đại sứ cũng như đánh giá cao vai trò đóng góp của cộng đồng người Việt nam ở nước ngoài nói chung và cộng đồng người Việt tại Ma rốc nói riêng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Thay mặt cộng đồng, bà Hồng Mây, Phó chủ tịch Hội kiều bào Việt Nam tại Ma rốc, đã nhấn mạnh sự tin tường của bà con với đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với kiều bào; đồng thời, bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng và khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở Ma rốc luôn đoàn kết và có những hoạt động thiết thực đóng góp và hỗ trợ cho đồng bào trong nước.
Tại buổi Lễ, đại diện sinh viên Việt đang học tập tại Ma rốc cũng bày tỏ tình cảm của những người con xa nhà khi xuân đến, các em nguyện học tập tốt, đoàn kết tốt, nỗ lực phấn đấu vươn lên và trở thành là những người kế tục xứng đáng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc
Tại buổi gặp gỡ mừng xuân năm nay, kiều bào đã được thưởng thức những món ăn đặc trưng của ngày Tết dân tộc như Bánh chưng, xôi gấc, nem,  được xem triển lãm về đất nước, văn hóa, con người, thành tựu của Việt Nam… đồng thời cũng được thưởng thức những tiết mục văn nghệ do Hội sinh viên Việt Nam tại Ma rốc biểu diễn. Lễ đón xuân Ất Mùi 2015 kết thúc đã để lại những tình cảm sâu đậm trong cộng đồng người Việt Nam tại Ma rốc.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​