​​​​​​Lời chào Đại sứ

Xin chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử của Đại sứ quán nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Ma-rốc.

Thưa các bạn,

Việt Nam là đất nước có lịch sử ngàn năm văn hiến. Với hơn 96 triệu người dân cần cù, sáng tạo và mến khách, với đường lối đối ngoại rộng mở, đa dạng hóa và đa phương hóa, Việt Nam luôn là bạn, là đối tác tin cậy của tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, là điểm đến an toàn đối với du khách quốc tế và các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Việt Nam và Ma-rốc thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 27/3/1961, từ đó đến nay mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Ma-rốc đã không ngừng được củng cố và phát triển. Chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Hạ viện Habib El Malki tháng 12/2017 và chuyến thăm Ma-rốc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tháng 3/2019 cùng các chuyến thăm của Lãnh đạo hai nước những năm gần đây đã tạo xung lực mới cho sự phát triển đó. Hai nước đang tích cực chuẩn bị để kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2021 và  hướng tới mối quan hệ đối tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị, ngoại giao đến kinh tế, văn hóa, giáo dục, quốc phòng, an ninh… vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình và phát triển ở khu vực và thế giới.  

Tôi rất vinh dự được giao trọng trách Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Ma-rốc kiêm nhiệm các nước Cộng hòa Cốt-đi-voa (Bờ Biển Ngà), Cộng hòa Ga-bông, Cộng hòa Bê-nanh, Cộng hòa Ghi-nê, Cộng hòa Ghi-nê Bít-xao, Cộng hòa Buốc-ki-na-pha-xô, Cộng hòa Hồi giáo Mô-ri-ta-ni là những quốc gia đều là thành viên của Cộng đồng Pháp ngữ Francophonie và nhiều tổ chức quốc tế khác cùng với Việt Nam, có mối quan hệ hữu nghị với Việt Nam từ lâu và đang ngày càng phát triển tốt đẹp.

Nhiệm vụ của tôi bắt đầu khi đại dịch Covid-19 đang là một thách thức lớn đối với cả nhân loại, nhưng tôi tin chắc rằng cuối cùng tất cả chúng ta sẽ vững vàng vượt qua để cùng nhau phát triển. Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiếp tục làm cầu nối để góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước nói trên, đồng thời là ngôi nhà chung để cộng đồng người Việt Nam tại đây cùng nhau đoàn kết, giữ gìn bản sắc dân tộc và hướng về quê hương.

Tôi hy vọng rằng, trang thông tin điện tử này sẽ là kênh thông tin hữu ích để các bạn tìm hiểu, khám phá về đất nước, con người Việt Nam, về các hoạt động của Đại sứ quán, về tình hình giao lưu và hợp tác trên các lĩnh vực giữa Việt Nam với Ma-rốc và các quốc gia nói trên.

Đại sứ quán mong nhận được sự ủng hộ và hợp tác của tất cả các bạn.

Xin trân trọng cảm ơn.

 

Đặng Thị Thu Hà

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXH Việt Nam tại Vương quốc Ma-rốc, kiêm nhiệm Cốt-đi-voa, Ga-bông, Bê-nanh, Ghi-nê, Ghi-nê Bít-xao,  Buốc-ki-na-pha-xô và Mô-ri-ta-ni.​

 

Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​